Webinar: Thị trường Carbon – Từ pháp luật đến thực tiễn doanh nghiệp

Biến đổi khí hậu đã và đang là vấn đề cấp bách trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhằm cải thiện tình hình nghiêm trọng về biến đổi khí hậu, Việt Nam đã chung tay kí vào Thỏa thuận Paris theo đó cam kết về giảm phát thải khí nhà kính theo mục tiêu “đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050” theo khẳng định của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong Hội nghị Thượng đỉnh khí hậu COP26 năm 2021 nhằm hạn chế sự gia tăng nhiệt độ Trái đất không quá 1.5 độ C so với mức tiền công nghiệp. Từ căn cứ trên, Việt Nam đã tiếp thu những phương thức đa dạng nhằm giảm thiểu phát thải, đặc biệt trong đó là việc tiếp thu và phát triển thị trường tín chỉ carbon tại Việt Nam thông qua việc nội luật hóa các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết, điển hình là Nghị định thư Kyoto.

Tuy nhiên, thị trường tín chỉ carbon vẫn đang còn trong thời kỳ non trẻ, chưa có hành lang pháp lý xoay quanh việc điều chỉnh các quan hệ trong giao dịch tín chỉ carbon cũng như các quan hệ liên quan tới cấp, chứng nhận, kiểm toán, hủy bỏ tín chỉ carbon, cụ thể quy định việc giao dịch dưới hình thức nào, sàn giao dịch tập trung chính thức cho các giao dịch về tín chỉ carbon, v.v.
Trước thực trạng đó, Công ty Luật TNHH VTN and Partner, Công ty Luật TNHH Inteco và TeamSustain phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến “Thị trường Carbon – Từ pháp luật đến thực tiễn doanh nghiệp”. Hội thảo sẽ chia sẻ các thông tin về hành lang pháp lý, những cơ hội và thách thức của doanh nghiệp, một số ngành kinh tế, cũng như các công cụ kinh tế trong thị trường Carbon tại Việt Nam hiện nay.

Webinar sẽ được tổ chức vào sáng thứ 7, ngày 22 tháng 6 năm 2024. Tham gia hội thảo, bạn thể đặt ra các câu hỏi, bình luận hoặc ý kiến để làm rõ hơn các vấn đề về thị trường Carbon.

Ban tổ chức trân trọng mời Anh/ Chị đăng ký tham gia và phát biểu ý kiến tại Hội thảo theo mẫu đăng ký dưới đây.

Vui lòng cung cấp địa chỉ email và số điện thoại để Ban tổ chức gửi link tham gia sự kiện. Lưu ý rằng, chúng tôi chỉ sử dụng email, điện thoại của bạn cho mục đích cung cấp thông tin về sự kiện.

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin, dữ liệu mà bạn cung cấp.

Quý vị vui lòng sử dụng phần mềm Zoom để đăng nhập và tham gia webinar theo Link sau:

https://us06web.zoom.us/j/83167670973?pwd=22h3kyRGYqbNgiiXRZuYdXv4qfd3aa.1

Meeting ID: 831 6767 0973

Passcode: 830238

Trong trường hợp Link tham gia Webinar không hoạt động, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0968.183786 hoặc email hanoi@intecovietnam.vn để được hỗ trợ.

Rate this post